Tuesday, September 4, 2018

Tìm hiểu và Đánh giá về đồ ăn Hàn

đồ ăn Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với món sườn bò hầm kim chi, mì đen, cơm trộn hay gimbap, mà còn có những món ăn đường phố ngon tuyệt.

đồ ăn Hàn Quốc là pha trộn của sự đặc thù , tinh tế, tuy nhiên đôi lúc lại rất đơn thuần và bình dị. Lựa chọn dịch vụ làm visa Hàn Quốc để bắt đầu một hành trình đến với xứ sở Kim Chi, nếu không được thưởng thức những món ăn ngon và tham quan văn hóa ẩm thực tại đây thì chưa là một chuyến hành trình xứ kim chi hoàn mỹ.

Đặc điểm nổi bật của đồ ăn Hàn Quốc là mỗi vùng, miền và mỗi thời khắc xuân, hạ, thu, đông đều có những món ăn riêng, ấn tượng . Nguyên liệu món ăn đa dạng: các loại nấm, đậu, rong biển, con trai, cá, các loại rễ cây, rau…; nhiều màu sắc: màu vàng của trứng rán, màu đỏ của tương ớt, màu xanh của rau, màu đen của rong biển, màu trắng của nấm kim châm… Vì thế, việc chế biến, trình bày cũng lắm công phu, tinh tế và mang tính thẩm mỹ cao.

1. Dak galbi – Gà xào với rau

Dak galbi hay gà xào cay là một trong những món ăn nổi tiếng của xứ Hàn, trong đó gà ướp Gochujang (một loại sốt từ xì dầu) được xào cùng phổ biến loại rau trên chảo gang lớn. Cùng với mì kiều mạch Makguksu, đây được xem là món ăn hình ảnh tượng trưng của tỉnh thành Chuncheon, tỉnh Gangwon. Bởi sự quyến rũ , món ăn này đã nhanh chóng được ưa yêu thích và phổ biến đến mức ngày này du khách có thể tìm thấy dakgalbi ở rất nhiều vùng miền ở xứ sở kim chi.

2. Cơm cuộn gimbap

Có lẽ trong chúng ta chẳng ai còn xa lạ gì với món cơm cuộn gimbap. Đây là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, được nhiều người ưa chuộng. Tại Hàn, đây là món cơm trắng trộn muối, dầu mè rồi cuốn cùng các thực phẩm khác trong lá rong biển. Cơm cuộn gimbap thường được người Hàn mang theo trong những chuyến picnic nhờ sự tiện dụng của món ăn này.

3. Naengmyeon – Mỳ lạnh

Mì lạnh thường được dùng trong bát lớn, có mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát như làm tan biến bầu không khí oi bức của mùa hè. Tuy nhiên, không phải là không dùng được mì lạnh vào mùa lạnh, du khách làm visa vẫn có thể thay nước dùng thịt bằng nước kim chi và để món mì ngon hơn bạn nên cân bằng giữa nước kim chi với nước dùng.

4. Samgyetang – Gà tần sâm

Hằng năm, trong lịch của người Hàn có ba ngày nóng nhất trong mùa hè, được gọi là Chobok, Jungbok, Malbok. Trong những ngày này, món ăn có thể khiến cho người dân xếp hàng dài trước cửa hàng mặc cho trời nóng như đổ lửa chính là món giải nhiệt, thanh mát cơ thể – gà tần sâm (samgyetang).

5. Kim chi - linh hồn đồ ăn Hàn Quốc

kể tới ẩm thực Hàn Quốc, không thể không biết đến kim chi, một trong những món ăn độc đáo trong văn hóa đồ ăn của người dân nước này. Kim chi là hỗn hợp của rộng rãi cái rau củ quả (chủ yếu là cải thảo, củ cải, dưa chuột…) và các loại gia vị (ớt, tỏi, hành, gừng, muối, đường…) lên men. Tất cả được phối trộn một cách hài hòa tạo, nên một món ăn với đầy đủ hương vị như chua, cay, mặn, ngọt.

Hãy sở hữu cho mình một chuyến du hý Hàn Quốc để có cơ hội thưởng thức và hoạt động những nét ấn tượng , riêng biệt của văn hóa đồ ăn Hàn Quốc nhé!

Để biết thêm thông tin và được tư vấn về các vấn đề liên quan đến dịch vụ xin visa đi Úc, làm visa nhật bản, xin visa đi Mỹ, xin visa đi Pháp, làm visa Trung Quốc hãy gọi theo số 0948679665 hoặc gửi thư qua hòm mail cskh@visatutuc.vn để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

No comments:

Post a Comment